วันจันทร์ที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2552

ดวงปีนี้ 2552

หมอลักษณ์ ฟันธง ดูดวงปี 2552 (16 พฤศจิกายน - 15 ธันวาคม)

ราศีพิจิก เมื่อปีที่ผ่านมารวย ตั้งหลักได้ แต่ถ้าปีที่ผ่านมาไม่รวย แสดงว่าโอกาสจะรวยนั้นก็ยาก ตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2551 ดาวพฤหัสบดีโคจรยกเข้าสู่เรือนที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลง คนที่เกิดในราศีพิจิกจะเห็นได้ว่า จะมีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป มีหน้าที่และความรับผิดชอบที่เปลี่ยนแปลงไป ชาวราศีพิจิกเป็นคนลึกลับ เป็นคนแปลก เป็นคนที่มีสัมผัสที่ 6 (Six Sense) และลางสังหรณ์ดี มักเป็นคนอยู่ข้างหลัง หรืออยู่เบื้องหลังความสำเร็จ

เรื่องการเรียน
น้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียน จะสอบเข้าศึกษาต่อ เรียนต่อได้ดังใจปรารถนา

เรื่องการงาน
วัยทำงาน สามารถมีการเสนอชื่อให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งเลื่อนเงินเดือน และประสบความสำเร็จในการที่จะลงทุนทำการค้า หรือการทำธุรกิจอย่างแน่นอน…ฟันธง ปีทอง เดือนทองของชาวราศีพิจิกอยู่ในช่วงประมาณปลายเมษายนจนถึงสิงหาคมครับ มีดาวประจำตัวเป็นดาวอังคาร ผมทายจะตรงกับคนที่กล้า แข็ง ขยัน ถ้าชาวราศีพิจิกมีความเป็นคนขี้เกียจ ไร้สาระ ไม่มีความตั้งใจ จบเห่ ไม่มีอะไรเกิดขึ้นทั้งนั้น นอกจากอยู่ไปวันๆ

หลังจากวันที่ 20 เมษายน ดวงชะตาของคุณจะขยับขยาย จะเปลี่ยนแปลงอย่างยิ่งใหญ่ จะมีโอกาสที่จะทำให้ได้รับความสำเร็จจากความขยันและความเปลี่ยนแปลงนั้นแน่ นอน…ฟันธง

ชาวราศีพิจิกเหมาะทำงานเกี่ยวกับไฮเทคโนโลยี เกี่ยวกับเรื่องของวงการบันเทิง ทำงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของการต่างประเทศ หรือทำธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการค้าระหว่างประเทศ มีมุมที่จะประสบความสำเร็จ ไม่ว่าจะเป็นงานส่วนตัว หรืองานที่เป็นลูกน้องลูกจ้างในหน่วยงานในองค์กร มีมุมที่ขยับขยาย หรือพัฒนาหรือเจริญก้าวหน้าขึ้นตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนเมษายนเป็นต้นไป เพราะฉะนั้นขอให้คุณรอคอยด้วยใจระทึก แต่หลังจากเดือนสิงหาคมไปแล้ว จะค่อยๆแผ่วลงไปจนถึงปลายปี แล้วมาเริ่มต้นคึกคักได้อีกครั้งประมาณกลางเดือนธันวาคมไปจนถึงปี 2553 – 2554 แปลว่า รอโอกาสดีๆ ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตได้อย่างแน่นอน

เรื่องการเงิน
จะได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ถึงขนาดใครยังไม่มีรถไม่มีบ้าน จะมีรถ มีบ้าน ในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม…ฟันธง คุณจะสามารถกู้ซื้อได้ หรือจะหยิบยืมเงินจากใครมาซื้อทรัพย์สินขนาดใหญ่ได้ หรือจะขายทรัพย์สินขนาดใหญ่ไป เป็นโอกาสที่คุณจะประสบความสำเร็จ คนที่อยู่ราศีพิจิก ถ้าใครทำงานเสริมเพิ่มเติมรายได้ เช่น ขายตรง ขายอ้อม รับจ๊อบพิเศษ ทำงานเพิ่มเติม จะได้งานตลอดทั้งปี ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ จะมีโอกาสดีๆได้ตลอดทั้งปี…ฟันธง แถมมั่นคงมากขึ้น มีเครดิตมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา เชื่อมั่นได้เลยว่า มีเงินใช้ตลอดปีโดยไม่เดือดร้อนครับ

เรื่องความรักและครอบครัว
เป็นคนอาภัพรัก ได้คู่เป็นพ่อม่าย คนพิกลพิการ ง่อยเปลี้ยเสียขา หรือจะต้องได้คู่เป็นชาวต่างชาติ ต่างภาษา คือต้องได้คู่แบบแปลกๆ ถ้าเกิดคู่เป็นคนปกติ หน้าตาดี ครบถ้วน ไม่มีปัญหาอะไร คบกันได้ยืดยาก ยกเว้นคุณแต่งงานหลังอายุสัก 40 หรือ 35 อัพ หรืออายุห่างกันสัก 20 ปี ผมเห็นมาเยอะ คนที่เกิดในราศีพิจิกหลายคนไม่แต่งงาน เป็นโสดตลอดชีวิต บางคนแต่งงานกับพ่อม่ายแม่ม่าย หรือเป็นพ่อม่ายแม่ม่ายเสียเอง ปี 2552 จะเป็นความรักแบบเฉาๆเหงาๆไม่หวือหวา ไม่กระดี๊กระด๊า เท่าเรื่องหาเงินและเรื่องงาน ประเด็นสำคัญ อย่าใส่ใจกับเรื่องของความรักให้มากนัก เพราะดูแล้วยังไม่โดดเด่นนัก ถ้าเกิดมีใครเข้ามาแล้วชวนลงทุน ทำการค้า ทำธุรกิจ แบบนี้น่าพิจารณาเป็นกรณีพิเศษ

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
ต้องระวังอุบัติเหตุในช่วงเดือนสิงหาคม กันยายน ตุลาคม จากรถยนต์เฉี่ยวชน ในรถยนต์คุณต้องมี หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด แขวนไว้ประจำรถ ด้านหน้ารถของคุณจะต้องมีสติกเกอร์ พระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู จะได้แคล้วคลาดตลอดปีตลอดชาติ คุณจะมีปัญหาการเจ็บไข้ได้ป่วยในช่วงเดือนกันยายน ตุลาคม พฤศจิกายน จะป่วยหนักถึงขนาดล้มหมอนนอนเสื่อ แต่ไม่ถึงขนาดสูญเสียอวัยวะ แต่ต้องระวังยิ่งนักเกี่ยวกับการรักษา อย่าใจร้อน เพราะความประมาทในการรักษา อาจจะมีเหตุที่ไม่คาดฝัน เพราะราศีนี้เป็นราศีมรณะของดวงเมือง

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
ชาวราศีพิจิกมี เทพพระอังคาร เป็นเทพประจำตัว เพราะฉะนั้นต้องไปกราบ หลวงพ่อพระนอน ที่ผมคิดว่าศักดิ์สิทธิ์ที่สุด อยู่ที่วัดขุนอินทประมูล จังหวัดอ่างทอง ส่วนพระบรมรูปที่ควรกราบสักการะ คือ พระนเรศวรมหาราช ที่วัดใหญ่ไชยมงคล รับรองว่าพระบารมีคุ้มครองรักษาตัว

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
หาเหรียญพระนเรศวรมาพกไว้คุ้มครอง เพราะเกิดในราศีพิจิกมีดาวอังคารซึ่งเป็นดาวแห่งสงคราม เป็นดาวประจำตัว รับรองว่าสิ่งเหล่านี้จะทำให้ชาวราศีพิจิกผ่านพ้นโพยภัย ประสบความสุขความเจริญในปี 2552 นี้อย่างแน่นอน…ฟันธง


ดวงชะตาของผู้ที่เกิดปีมะแม

ดวงชะตาของท่านที่เกิดปีมะแมในปี 2552 เนื่องจากปีนี้เป็นปีฉลู ซึ่งเป็นคู่อริกับปีมะแมโดยตรง และยังชง (ปะทะ) กับเทพเจ้าคุ้มครองดวงชะตา ทำให้ปีนี้ดวงชะตาต้องพบกับปัญหาและอุปสรรคนานาประการ จึงต้องเตือนตนเองให้มีสติระมัดระวัง เตรียมพร้อมเพื่อเผชิญหน้ากับสถานการณ์ต่างๆ ควรอดทน สุขุมรอบคอบ ใคร่ครวญให้ดีก่อนจะทำการใดๆ หลีกเลี่ยงการมีปากเสียง ทะเลาะกับผู้อื่น หมั่นทำบุญทำกุศลให้มาก ก็จะแคล้วคลาดไปได้ อย่าลืม

ในด้านการงาน ต้องมีสติ ใจเย็น รู้จักประนีประนอม และรักสันติ เป็นสิ่งที่มีค่ามากที่สุดสำหรับท่านในปีนี้ อย่าได้ทำการใดๆ ที่เป็นการขัดแย้งกับบุคคลอื่น ต้องอดทน ยอมอ่อนข้อลดราวาศอกลงในทุกๆ เรื่อง ยอมเสียส่วนน้อยเพื่อรักษาส่วนใหญ่ไว้ และเพื่อหลีกเลี่ยงปัญหาเรื่องยุ่งยากต่างๆ จึงจะไม่เกิดความเครียดและโทสะ เมื่ออารมณ์ของท่านนิ่งสงบก็จะมีสติ สามารถมองทะลุปัญหาที่รุมเร้าเข้ามา และหาทางคลี่คลายไปด้วยดี นอกจากนี้ในดวงมีเกณฑ์ว่า มีแนวโน้มที่จะทำผิดกฎหมาย ซึ่งอาจจะถึงชั้นขึ้นโรงขึ้นศาล ดังนั้นต้องประพฤติตนอยู่ในศีลในธรรม ไม่ทำเรื่องผิดกฎหมายโดยเด็ดขาด

ด้านโชคลาภการเงิน เนื่องจากมีดาวอัปมงคลครอบงำอยู่ในเรือนชะตา ส่งผลให้ทรัพย์สินเงินทองรั่วไหลการลงทุนผิดพลาดล้มเหลว จึงควรหลีกเลี่ยง รวมทั้งต้องงดการเสี่ยงโชค เล่นการพนัน ดูแลทรัพย์สินเงินทองให้ดี อย่าใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายฟุ่มเฟือย มีการวางแผนด้านการเงินให้เหมาะสม อย่าปล่อยให้มีแต่จ่ายออกเพียงอย่างเดียว ต้องหารายรับเข้ามาด้วย ต้องเก็บออมเงินไว้บ้างเพื่อใช้ในยามฉุกเฉิน

ด้านความรัก ปีนี้อารมณ์หงุดหงิดง่าย เมื่อมีสิ่งใดมากระทบก็จะอ่อนไหว และมีอารมณ์ฉุนเฉียวได้ง่าย มักจะทำอะไรหุนหันพลันแล่น เป็นเหตุให้เกิดการกระทบกระทั่ง มีปากเสียงกับผู้อื่นง่าย โดยเฉพาะคนใกล้ตัวเช่น คนรัก หรือญาติสนิท ทำให้ความสัมพันธ์ห่างเหินไป ปรับปรุงตัวซะก่อนที่จะสายไป

ด้านสุขภาพปีนี้ ภูมิคุ้มกันอ่อนแอ จะเจ็บไข้ได้ป่วยง่าย ต้องดูแลและรักษาสุขภาพให้แข็งแรง พยายามพักผ่อนให้มากๆ เพื่อผ่อนคลายความเครียด และต้องระวังอย่าให้ตัวเองเหนื่อยล้ามากเกินไป นอกจากนี้ห้ามปีนป่ายที่สูงเด็ดขาด เพราะมีเกณฑ์ว่าจะตกลงบาดเจ็บถึงขั้นเลือดตกยางออก


ชาวราศีพิจิก (เกิด 16 พ.ย.-15 ธ.ค.) เป็นราศีแห่งการเปลี่ยนแปลงทางอารมณ์ ชอบให้ผู้คนยกย่อง ชอบสร้างกฎเกณฑ์-ระเบียบ ทำอะไรมักร้อนรน มีทิฐิมานะแรง กล้าเผชิญสิ่งต่าง ๆ ขี้ใจน้อย เก็บความลับเก่ง มีจิตใจเมตตา เอื้อเฟื้อ แต่ขี้ระแวงสงสัย ชอบต่อสู้กับอุปสรรค ชอบผจญภัย ชอบงานอาสา พูดจาขวานผ่าซาก มีพลังมากในการหาเลี้ยงชีพ ชอบการประดิษฐ์คิดค้น ชอบเรื่องทางเพศ เป็นคนที่ขณะรักก็จะแสดงออกจริงจัง และถ้าเกลียดใครก็จะแสดงออกอย่างรุนแรง บางครั้งดูออกจะเป็นคนมุทะลุจนเกินควร

หมอกฤษณ์ คอนเฟิร์ม ดูดวง ราศีธนู(23 พ.ย. -21 ธ.ค.)

หนุ่มที่ชอบเข้าสังคม และสนใจเรื่องใหม่ๆ ความก้าวหน้า การพัฒนาเรื่องต่างๆมาก เขาต้องแน่ใจว่าไม่ตกข่าว หรือข้อมูลใดๆ เขาต้องรู้ว่า แฟชั่นล่าสุดคืออะไร และต้องแน่ใจว่า ตัวเองทันสมัยไม่ตกยุค คุณจะหาเขาจากฝูงชนได้ง่าย โดยเฉพาะถ้างานนั้น เป็นงานเปิดพับใหม่ หรือร้านใหม่ เขาชอบเข้าร่วมงาน ที่มีกิจกรรมในสังคมมาก

มีหนุ่มราศีธนูบางคน ที่ชอบความเป็นส่วนตัว แต่สังเกตุดูเขาจะต้องพยายามล้ำหน้าคนอื่นไปหน่อยนึง เขาต้องเป็นพวกรู้ว่า หนังสืออะไรขายดีที่สุดตอนนี้ เพลงติดอันดับ 10 อันดับตอนนี้คืออะไร หนังมาแรงตอนนี้ เขาต้องไปดูมาแล้ว

หนุ่มที่เกลียดการทำอะไรจำเจ เขาชอบไล่ตามเป้าหมาย ความสำเร็จ คือรางวัลและความพอใจของเขา ทำเงินมันดีแน่ แต่ไม่ได้ให้ความพอใจกับเขา ในแง่ของความสุข เขาหาเงินง่าย ใช้ก็ง่าย… ใครๆก็บอกว่า หากอยากรู้ความจริง ไปถามคนราศีธนู เขาพูดถูกแล้ว อยากรู้อะไรไปถามคนราศีธนู เขาจะบอกหมด บอกแต่เรื่องจริงล้วนๆ แม้แต่บางครั้งพูดจาห้วนๆชวนตี แต่เพื่อนๆก็ยังชอบเขา… ตอนคุณมีปัญหา เพื่อนๆอาจสงสารคุณ แต่ราศีธนูจะช่วยคุณก่อนใคร และไม่หวังผลตอบแทน คนมีเสน่หืที่ปากเสียบ่อยครั้ง

ตอนโมโห ก็ประมาณดูไม่จืด แบบว่าโกรธเป็นฟืนเป็นไฟ แต่พอหายก็ลืมง่ายด้วย เขาไม่ใช่คนชอบการแก้แค้น ดังนั้นตอนโมโห หากเขาขู่จะเผาบ้านคุณ วางใจได้เลยเขาไม่ทำหรอก…. เขาชอบคำหวาน คำชม ดังนั้นปั่นหัวเขาไม่ยากเลย หากเขารุ้ว่าคุณไม่จริงใจ เขาจะเมินคุณแบบไม่ใยดี เขาจะมองคุณ แบบไม่มีความหมายเลย

ชาวราศีธนูบางคนมีพรสวรรค์เรื่องดนตรี เป็นคนสนุก อารมณ์ดี มีเรื่องขำขันเยอะ เขาชอบความอิสระ มีชีวิตชีวา และมีพลังชีวิตสูง… ตอนทำงานก็ทำจริงจังได้ เขาชอบการเดินทาง เห็นที่แปลกตาใหม่ๆตื่นตาตื่นใจ การออกไปข้างนอก หรือการไปท่องเที่ยว ทำให้เขามีความสุข

หนุ่มราศีธนูเหมือนนกบิน เขาใช้ชีวิตอย่างกับว่า ทุกวันเป็นวันอาทิตย์ นานๆจะเห็นเขาอารมณ์ไม่ดีสักครั้ง วันไหนเขาอารมณ์ดิบๆ เดินออกให้พ้นจากรัศมี ยิงธนูของเขาดีกว่า เดี๋ยวกลายเป็นเป้ายิงธนูแบบไม่ตั้งใจ… หากต้องพูดกับเขาในตอนอารมณ์แบบดิบๆ ก็ให้เลี่ยงหัวข้อการคุย ที่เกี่ยวกับชีวิตของเขา หรือตัวเขาเสีย… หนุ่มราศีธนูก็ เฟลิต Flirt เหมือนหนุ่มทั่วๆไป แต่เป็นพวกติดเบรค เมื่อเฟริตเสร็จก็กลับมาเอง หากเขาหายหน้าไป 2-3 วัน อย่าตกใจกำลังพักฟื้น คืนกำลัง พอสดชื่นก็กลับมาทำหน้าระรื่นกับคุณเหมือนเดิม

หนุ่มธนูค่อนข้างมีภูมิแพ้ แบบว่าแพ้ผู้หญิงสวย ดังนั้นการรักสาวที่ละหลายๆคน สำหรับเขาคือเรื่องปกติ การจัดตารางสาวๆ ไม่ให้รถไปชนกัน สำหรับเขามันคือเกมส์ สนุกสนาน ท้าทาย ไม่น่าเบื่อ… เขาเกลียดการผุกมัด ดังนั้นคำว่า “แต่งงาน” อาจทำให้เขาสำลักหรือแน่นหน้าอกได้ หากคุณให้อิสระเขา เขาจะไม่หนีคุณไปไหน

ผู้ชายที่ติดใจรักใครได้ง่ายๆ พอๆกับการติดหวัด โดยเฉพาะ พบสาวน่ารัก สนุกสนาน หรือมีลักษณะเด่นๆที่เห็นชัดได้… ไม่มีใครบอกได้ว่า รักแต่ละครั้งของเขา จะอยู่นานได้แค่ไหน หากต้องการได้คนราศีธนูมาเป็นแฟน ทำตัวให้เหมือนกับ เป็นหนังผจญภัย ไม่ใช่สารคดีนะ… ตลอดเวลาที่ทำได้ ทำตัวเองให้สดชื่น มีชีวิตชีวา เล่าเรื่องตลกบ้างบางครั้ง ทำตัวน่ารักเสมอ ทั้งหมดนี่ จะช่วยบรรเทาอาการแพ้สาวๆสวยๆได้บ้าง

SAGITTARIUS ราศีธนู - ผู้หญิง (23 พ.ย. -21 ธ.ค.)
ผู้หญิงผอมบาง สง่างาม ผู้ที่เดินย่างก้าวแบบหยิ่งๆหน่อย เปรียบเหมือนกับว่า กำลังเดินประกวดนางงาม หากเผลอสะดุด หรือบังเอิญล้ม เธอจะลุกขึ้น แล้วกลบเกลื่อนความเปิ่นได้อย่างแนบเนียน และสามารถเดินต่อไป ด้วยท่าที่ ที่น่าทึ่งได้อีกครั้ง เธอรู้จักการใช้เครื่องสำอาง ที่ทำให้เธอดูดี เธอมองโลกในแง่ดี ดังนั้นสีหน้า จึงค่อนข้างมีความสุขเสมอๆ เธอไม่อารมณ์เสียง่ายๆ

สาวที่มีความเชื่อมั่นในตัวเอง ในมาดของเธอเอง เธอไม่ค่อยตามแฟชั่น แต่เธอจะอยู่ระหว่างความเรียบง่าย หรือ ล้ำหน้านำสมัยไปเลย เธอเป็นคนแบบเปิดใจ เปิดอก บางครั้งก็เรียกว่าห้วน เธอเป็นคนซื่อสัตย์ จริงใจ และจะไม่ทำให้ใครเดือนร้อน

เธอสามารถพูดในสิ่งที่คุณไม่อยากฟัง ไม่เข้าหู แต่ในขณะเดียวกัน ก็พูดในสิ่งที่ฟังรื่นหูได้ด้วย ยกตัวอย่างเช่น “ฉันหวังว่าคุณจะหาเงินได้ มากกว่านี้ จะได้ซื้อเสื้อผ้าดีๆได้ แต่ก็ว่าเถอะ ตอนนี้คุณก็ดีอยู่แล้ว ถ้าคุณหาเงินได้มากๆ ก็อยากหาได้มากขึ้น ยิ่งหามากขึ้น เดี๋ยวก็กลายเป็นคนงกเงินเกินไป” ที่เธอพูดมานี่คุณฟังแล้ว ไม่รู้ว่าจะโกรธดี หรือรักเธอให้มากขึ้น

เธอชอบอิสระ และไม่ชอบติดอยู่กับบ้าน เธอชอบคนปกป้องเธอ แต่เธอไม่ชอบคนสั่งเธอ เธอไม่นับถือผู้ชายที่อ่อนแอ หากเธอพยายามครอบงำคุณ คุณต้องทำให้เธอให้ใจเย็น และอยู่ในกรอบที่คุณเองก็ทำได้ด้วย ถ้าเธอนับถือคุณ เธอจะฟังคุณ เธอชอบเป็นตัวของตัวเอง และชอบผู้ชายที่เป็นตัวของตัวเอง

ผู้หญิงที่ไม่ไร้สาระ เธอจะไม่พูดประโยคประเภท “เดาสิ ฉันกำลังจะทำอะไร” หรือ “เดาสิ ฉันคิดอะไรอยู่” เพราะเธอจะพูดสิ่งที่เธอคิด ออกมาดังๆแบบผู้ชายเขาทำกัน ถ้าคุณไม่เข้าใจเธอตรงนี้ อาเป็นเหตุให้เลิกกันได้ง่ายๆ เธอเห็นปัญหาใน ชีวิตรัก เป็นเรื่องตลกอีกเรื่องหนึ่ง แบบว่าเล่าแล้วขำ ไม่ใช่เล่าแล้วเศร้า

สาวที่ค่อนข้างซุ่มซ่าม บางคนอาจเห็นว่าน่ารัก แต่สำหรับคุณชายเจ้าระเบียบ อาจเห็นเธอน่ารำคาญ เธอเป็นคนที่เป็นมิตร ผูกมิตรง่าย ดังนั้น หากเธอเปลี่ยนศัตรู มาเป็นเพื่อนได้ย่อมไม่แปลก เธอมีรสนิยมเรื่อง เสื้อผ้า อาหาร ของชั้นหนึ่ง บริการชึ้นหนึ่ง หากสาวในราศีนี้ไม่ค่อยรวย เธอก็จะดิ้นรน เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายซื้อของดีๆ เธออาจใช้เงินก้อนใหญ่ แบบไม่เสียดาย อย่างกับว่า เธอ ไม่รู้ว่าเงินนั้นมันหายาก ถ้าคิดจะให้เธอยืมเงิน กลับไปคิดอีก 10 ตลบเสียก่อน

เธอเป็นพวกตื่นตูม ตกใจ วิตกจริตหน่อยๆ ฝรั่งเรียกว่าพวกพารานอย paranoid เธอคิดไปถึงการแต่งงาน แต่งแล้วหมดอิสระภาพ และอื่นๆไปโน่นแล้ว…. สาวอารมณ์ดีผู้รักกีฬา ผู้หญิงธรรมดา ที่อาจแต่งตัวเหมือนห้าวๆ แบบทอมบอย เธอจะมีเพื่อนผู้ชายมาก และบ่อยครั้งดูเหมือน หนุ่มน้อยหน้าทะเล้นในแก็งค์… เธอไม่สนใจคำนินทา ข่าวลือ ดังนั้นเธออาจกลับบ้านดึก และไม่สนคำนินทากาเลของข้างบ้านเลย เธอเชื่อว่า ดีหรือเลว เรารู้ตัวเองดีกว่าใคร เพราะงั้น ไม่ต้องสนคนนินทา เสียเวลาเปล่าๆ

ความเฉลียวฉลาด ไหวพริบของเธอ และหน้าตา เป็นเสน่ห์ของเธอ… เธอมักผิดหวังกับความรัก แต่ไม่เคยกลัวที่จะมีรักใหม่ เหมือนกับเพลงชื่อ “Do that to me one more time” หรือ ทำอย่างนั้นกับฉันอีกสักครั้ง เธอชอบเดินทางตรง และเป็นคนเถรตรง เธอจะไม่เดินอ้อมไปหาสิ่งที่เธอต้องการ หรือพูดอ้อมค้อมเสียเวลา หากคุณพบเธอ และบอกกับเธอแบบตรงๆเช่นกัน เธอจะชื่มชมในตัวคุณมาก

โหราศาสตร์ยูเรเนียน คำพยากรณ์ ปี 2552 ราศีธนู Sagittarius

sagittarius astrological sign

ราศีธนู Sagittarius ( 22 พย - 21 ธค )

ในปีนี้ ชาวราศีธนู ปีนี้เป็นปีแห่งการเกาะกลุ่ม ไปไหนมาไหนไปเป็นกลุ่ม หรือไม่ก็ไป กับครอบครัว แต่ที่มีปัญหา ขัดแย้ง คือ เรื่องของความรับผิดชอบ และถูกทิ้งให้ต้องทำงาน แต่เพียงลำพังเสมอ นั่นคือสิ่งที่เป็นทุกข์ แต่ด้วยจิตใต้สำนึก เป็นคนที่กล้าที่จะเผชิญกับทุกสิ่งได้ ทำให้ต้องเหนื่อยยาก ลำบากเพียงลำพัง แต่เมื่อมีโอกาส ก็จะติดกลุ่มเพื่อน ออกไปหาความสุข ความสบายใจ เพื่อปลดปล่อยพลังงาน บางส่วนไปเสียบ้าง ได้ความรักมาช่วยเติมเต็ม ทำให้มีพลังที่จะขับเคลื่อนไปได้อีกไกล

สุขภาพโดยรวม ถ้าคุณสูบบุหรี่ก็ควรเช็คปอดบ้าง มีสองอย่างที่ฝากให้ไปตรวจดูบ้าง เรื่องไตรกลีเซอร์ไรย์กับคลอเรสเตอรอล

ไม่มีความคิดเห็น: